Thống kê trong năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng đã phân tích định tính 323 mẫu rau, củ, quả, dâu tây, sầu riêng, bơ.
Kết quả 320/323 mẫu an toàn (chiếm 99,07%); 3/323 mẫu vượt ngưỡng quy định (chiếm 0,93%).
Đồng thời, Sở cũng đã thực hiện 19 đợt lấy 357 mẫu giám sát. Trong đó, qua phân tích định lượng có 5/278 mẫu nguồn gốc thực vật không đạt (tỷ lệ 1,79%); 17 mẫu giò chả có hàm lượng Natribenzoat; 1 mẫu mật ong phát hiện hoạt chất Carbendazim; 3/30 mẫu thủy sản phát hiện hoạt chất Trichlorfon.
Sau khi có kết quả phân tích mẫu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng đã yêu cầu truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm; thông báo đến các cơ quan chức năng địa phương để có biện pháp kiểm soát phù hợp.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin