Ngành Công nghiệp chế biến nông sản của Lâm Đồng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong suốt 5 năm qua, mang lại những lợi ích to lớn cho kinh tế địa phương.
Cụ thể, các dự án liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản đã đóng góp quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ rau, quả qua sơ chế và chế biến lên trên 70%, trong đó tỷ lệ chế biến đạt khoảng 22%. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh đã hình thành và phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp chế biến sâu, có giá trị gia tăng và chất lượng cao. Những sản phẩm này đã tham gia vào mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị trong nước cũng như xuất khẩu. Một số sản phẩm đáng chú ý bao gồm: Cà phê Arabi-ca; khoai lang chế biến; chanh dây; sachi; bơ, sầu riêng, dứa, dược liệu…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin