Thống kê trong năm 2023, các đơn vị chức năng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lấy 950 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản để giám sát, phân tích chất lượng an toàn thực phẩm.
Trong đó, gồm 849 mẫu thực vật, 71 mẫu động vật và 30 mẫu thủy sản khô. Kết quả, phát hiện 8 mẫu thực vật không đạt yêu cầu; 17 mẫu giò chả có hàm lượng Natribenzoat; 1 mẫu mật ong có hoạt chất Carbendazim; 3 mẫu thủy sản có hoạt chất Trichlorfon.
Riêng Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Lâm Đồng còn tổ chức 13 đoàn thẩm định đối với 188 cơ sở, lấy 50 mẫu sản phẩm, qua đó đánh giá xếp loại A (15 cơ sở), loại B (96 cơ sở).
Đồng thời, thẩm định 234 hồ sơ, cấp giấy Chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 153 cơ sở (6 hồ sơ xếp loại A, 147 hồ sơ xếp loại B); 81 cơ sở cần hoàn thiện nhà xưởng để hoạt động…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin