Theo Chương trình hành động của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, từ nay đến cuối năm 2024, toàn tỉnh phấn đấu đạt 98.000 ha tổng diện tích sản xuất an toàn, bền vững.
Trong đó, đạt tiêu chuẩn chứng nhận 88.000 ha cà phê 4C, UTZ; 8.400 ha rau, củ, quả VietGAP; 1.500 ha hữu cơ. Đồng thời phát triển từ 20 chuỗi giá trị sản xuất gắn với sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng tổng số 254 chuỗi toàn tỉnh với trên 33.000 hộ tham gia, tổng sản lượng 740.000 tấn.
Qua đó, tỷ lệ nông sản sơ chế, chế biến đạt 75%; cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản chứng nhận HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương tăng 10%...
Ngoài ra, toàn tỉnh khảo sát, kiểm tra thực địa và đề nghị Cục Bảo vệ Thực vật cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, trong đó đạt tổng diện tích 6.400 ha sầu riêng được cấp mã số vùng trồng đến hết năm 2024...
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin