Theo Sở Y tế Lâm Đồng, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh thành lập 291 đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 8.109 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 7.633 cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm (chiếm 94,1%, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2023); có 476 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (chiếm 5,9%). Qua kiểm tra, các đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh 380 cơ sở; xử lý vi phạm hành chính đối với 96 cơ sở bằng hình thức phạt tiền với tổng số tiền phạt gần 310 triệu đồng. Không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh (giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023).
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Trung thu năm 2024, Sở Y tế đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng chủ động phối hợp với Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, đề nghị Thanh tra Sở Y tế, các cơ quan có thẩm quyền xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin