Huyện Lạc Dương đang lập thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Chứng nhận “Mật ong Đưng K’Nớ” tại Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ như: Xây dựng quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; thiết kế logo; xây dựng bản tiêu chí chất lượng và bản đồ vùng chứng nhận; tổ chức lấy ý kiến các ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh mật ong…
Được biết, sản lượng mật ong của huyện Lạc Dương chủ yếu tập trung trên địa bàn xã Đưng K’nớ hàng năm khoảng trên 1.040 lít. Nguồn mật ong được thu hoạch bởi 4 nhóm lao động gồm: Tổ hợp tác Mật ong Pơ Kao với 30 hộ dân khai thác mật ong tự nhiên theo mùa; Chuỗi liên kết khai thác mật ong của Viện Sinh thái Việt Nam; Chuỗi liên kết nuôi ong lấy mật của 24 hộ dân; 326 hộ của 4 thôn tự khai thác mật ong tự nhiên theo mùa…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin