Mục tiêu đến năm 2030, tổng diện tích rau canh tác toàn tỉnh đạt khoảng 30.000 ha, tương ứng với diện tích gieo trồng 95.500 ha, tổng sản lượng đạt 3,9 - 4 triệu tấn, tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 100 triệu USD/năm.
Trong đó, phân bổ diện tích rau an toàn canh tác 24.000 ha, tương ứng gieo trồng 78.000 ha, tổng sản lượng mỗi năm đạt 3,1 - 3,3 triệu tấn, truy xuất nguồn gốc chiếm 84%.
Toàn tỉnh phát triển 10 vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích khoảng 10.000 ha; chiếm 80% sản lượng rau đưa vào sơ chế, chế biến; 70% sản lượng rau tiêu thụ theo hợp đồng.
Giải pháp trọng tâm ổn định diện tích sản xuất rau TP Đà Lạt và vùng phụ cận. Riêng các huyện Đam Rông, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm chuyển đổi diện tích cây lương thực, vườn tạp, cây công nghiệp kém hiệu quả sang trồng rau…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin