Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S vừa ký quyết định công nhận 15 ý tưởng, phương án khởi nghiệp trên địa bàn.
Trong đó, 10 ý tưởng, phương án trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến gồm: Trồng cây và chiết xuất tinh dầu thiên nhiên nguyên chất (Lê Thị Châu); sản xuất và kinh doanh mật ca cao (Đinh Thị Lý); phát triển cây dược liệu tại Hợp tác xã Dược liệu Như Ý (Đinh Thị Thi); dầu đậu phụng đen và một số sản phẩm chế biến (Phạm Thị Hương); mở lò ấp trứng gia cầm các loại (Triệu Thị Huế); trồng và kinh doanh nấm hữu cơ Hdmush (Phạm Thị Đăng Hạnh); nông nghiệp sinh thái và những sản phẩm hữu cơ thuần tự nhiên của Tổ hợp tác Ok Mi Koho (NJan Lum); Otaku Anime coffee (Lê Viết Cao); sản xuất và chế biến ca cao (Bế Thị Thu Huyền); sầu riêng cấp đông chín tự động (Lưu Hoàng Tuấn).
Còn lại 5 ý tưởng, phương án thuộc lĩnh vực khác như: Bộ thiết bị công nghệ hai không chạm, bảo vệ môi trường, phòng bệnh truyền nhiễm (Nguyễn Xuân Chinh); sữa chua dừa bổ sung tính chất nghệ nano (Nguyễn Huỳnh Kim Thoa); sản xuất trà túi lọc thảo huyết minh hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và an thần (Hồ Quốc Đăng Khôi); du lịch trải nghiệm tại làng gà Đarahoa (Nguyễn Phúc Thịnh); sản xuất dược mỹ phẩm từ cây sói rừng (Nguyễn Thị Liễu).
MẠC KHẢI