Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng đang thực hiện các giải pháp phát triển 153 vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã được xác định trên địa bàn.
Trong đó gồm: 59 vùng cà phê, 24 vùng cây rau, 21 vùng cây ăn quả, 13 vùng cây mắc ca, 10 vùng cây chè, 9 vùng cây dược liệu, 7 vùng cây điều, 6 vùng cây lúa, 4 vùng sản xuất nấm.
Được biết, mục tiêu đến năm 2030, ngành Nông nghiệp Lâm Đồng đạt 1.600 ha diện tích trồng trọt hữu cơ.
Cụ thể, diện tích và sản lượng các loại cây trồng hữu cơ hàng năm đạt được như: 400 ha cà phê (700 tấn) 250 ha rau, củ, quả (6.500 tấn); 200 ha cây ăn quả (1.300 tấn); 200 ha chè (950 tấn); 200 ha mắc ca (400 tấn); 150 ha lúa (580 tấn); 150 ha diện tích dược liệu (1.150 tấn); 50 ha nấm hữu cơ (100 tấn).
VĂN VIỆT