Xử phạt hàng chục phương tiện lấn làn, vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

KHÁNH PHÚC 16:17, 07/03/2023

(LĐ online) - Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 29 trường hợp phương tiện các loại về các hành vi lấn làn, vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc.

Xe khách lấn làn, vượt ẩu khi vào cua trên đèo Bảo Lộc bị lực lượng CSGT ghi lại hình ảnh và xử phạt theo quy định
Xe khách lấn làn, vượt ẩu khi vào cua trên đèo Bảo Lộc bị lực lượng CSGT ghi lại hình ảnh và xử phạt theo quy định

Theo đó, Trạm CSGT Mađaguôi và Tổ công tác đặc biệt bố trí cán bộ, chiến sĩ lập các chốt mật phục trên đèo Bảo Lộc để quy phim, chụp hình ghi lại các hình ảnh vi phạm từ ngày 15/2/2023 đến nay.    
Trong các trường hợp bị xử phạt về các hành vi lấn làn, vượt ẩu sai quy định trên đèo Bảo Lộc có 13 xe tải, 9 xe khách,  4 xe con và 3 xe đầu kéo, container. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng CSGT còn tước Giấy phép lái xe theo quy định đối với các trường hợp vi phạm từ 1- 3 tháng.
Theo Phòng CSGT Công an Lâm Đồng, ngoài 29 trường hợp bị xử phạt nói trên, đơn vị đã trích xuất camera giám sát an toàn giao thông trên suốt tuyến Quốc lộ 20; đồng thời, thông qua hình ảnh do người dân tham gia giao thông cung cấp về những tình huống lấn làn, vượt ẩu sai quy định trong những trường hợp cấm vượt như khi vào cua; vượt khi phía trước có chướng ngại vật; vượt cùng lúc khi phía trước có nhiều phương tiện lưu thông cùng chiều… gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Hiện tại, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã gửi thông báo phạt nguội mời các chủ phương tiện đến làm việc để phối hợp xử lý các vi phạm theo quy định.