Bảo Lộc: Điều tra, xử lý nghiêm người tung tin thất thiệt liên quan đến Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II

HẢI ĐƯỜNG 19:04, 22/04/2023

(LĐ online) - Chiều 22/4, đại diện lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc, cho biết: Lãnh đạo Công an thành phố đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã trên địa bàn tập trung điều tra, xác minh làm rõ người tung tin đồn thất thiệt về việc bà Đỗ Thị Yên – Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân (TDND) Phường II vỡ nợ bỏ trốn khỏi địa phương để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cơ quan Công an TP Bảo Lộc tuyên truyền, định hướng các thông tin chính thống tới người dân
Cơ quan Công an TP Bảo Lộc tuyên truyền, định hướng các thông tin chính thống tới người dân

Theo đó, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Bảo Lộc và công an các phường, xã trên địa bàn đang tập trung làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp và khu dân cư để xác minh, điều tra làm rõ những người liên quan đến việc tung tin sai sự thật cho rằng bà Đỗ Thị Yên bị vỡ nợ đang bỏ trốn khỏi địa phương. Từ đó, làm rõ những động cơ, mục đích của người tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cùng với đó, cơ quan công an cũng đang vào cuộc nắm bắt thông tin dự luận có hướng xử lý nghiêm những người cố tình kích động, lan truyền thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân bà Đỗ Thị Yên và hoạt động của Quỹ TDND Phường II nói riêng, các quỹ TDND trên địa bàn TP Bảo Lộc nói chung.
Như đã thông tin, tin đồn về việc bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ TDND Phường II vỡ nợ, bỏ trốn đã được cơ quan chức năng làm rõ là thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng. Trong thời gian qua và đến hiện tại, bà Yên vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Về phía cơ quan chức năng, trong thời gian qua, chưa nhận được bất kỳ đơn từ nào liên quan về việc bà Yên bị vỡ nợ và đang bỏ trốn khỏi địa phương như tin đồn.
Tin đồn thất thiệt nói trên đã khiến nhiều khách hàng, thành viên Quỹ TDND Phường II lo sợ, nên từ chiều 20 và trong ngày 21/4 đã đến rút tiền gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị và gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dự luận; đồng thời, gây thiệt hại (bị mất lãi suất) cho chính khách hàng, thành viên đang gửi tiền tại Quỹ Tín dụng này.
Sau khi được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lâm Đồng làm rõ thông tin thất thiệt nói trên, vào chiều 21/4, tình hình tại trụ sở Quỹ TDND Phường II đã “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, tâm lý người dân vẫn cảm thấy lo lắng, bất an khi thông tín bà Đỗ Thị Yên vỡ nợ đang bỏ trốn vẫn tiếp tục lan truyền. Trong khi đó, nhiều người dân vẫn chưa tiếp cận được các thông tin chính thống về vụ việc từ cơ quan chức năng.