Vụ chém người giữa trung tâm Đà Lạt: Nghi phạm ra trình diện

VÕ TRANG - NGUYÊN THI 16:45, 23/01/2024

(LĐ online) - Sáng 23/1, Công an TP.Đà Lạt đã phối hợp với Viện KSND TP Đà Lạt dựng lại hiện trường vụ Lê Ngọc Th. (39 tuổi, ngụ P.3, TP Đà Lạt) dùng mã tấu rượt chém ông Cao Trần Quốc Tr. (45 tuổi, ngụ Phường 1, TP Đà Lạt) gây thương tích.

Dựng lại hiện trường
Dựng lại hiện trường

Theo thông tin từ Công an TP Đà Lạt, vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 12/1 trên đường Nguyễn Chí Thanh (TP Đà Lạt). Vào thời điểm trên, ông Tr. đang bưng đồ từ cửa hàng Bé Yêu (số 92 Nguyễn Chí Thanh) ra xe ô tô thì bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt đi từ phía sau, rút mã tấu đã thủ sẵn trong người ra chém liên tiếp. Mặc dù ông Tr. đã tháo chạy qua bên kia đường nhưng đối tượng vẫn đuổi theo ông Tr. để tiếp tục chém.

Khi người dân xung quanh hô báo công an thì đối tượng chém người mới dừng lại và được một người khác chở bằng xe máy rời khỏi hiện trường. Còn ông Tr. được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu. 

Ông Tr. bị chém một vết thương hở 6cm ở vùng thắt lưng, và một vết thương khác ở cẳng tay. Ngoài ra, trên lưng ông Tr. còn có những vết bầm tím.

Sau khi vào cuộc, bước đầu Công an xác định nghi phạm chém ông Tr. là Lê Ngọc Th. Tuy nhiên sau khi đâm người, Th. rời khỏi Đà Lạt, đến ngày 22/1 mới đến cơ quan Công an trình diện.

Tại cơ quan Công an, Th. khai nhận, ông Tr. là chồng cũ của chị H. (40 tuổi, ngụ Phường 1, TP Đà Lạt). Cách đây 3 năm, ông Tr. và chị H. đã ly dị. Ông Tr. thỉnh thoảng vẫn đến cửa hàng của chị H. để thăm con và giúp đỡ chị H. việc kinh doanh. Điều này khiến ông T. (42 tuổi, ngụ Phường 3, TP.Đà Lạt), người bạn trai hiện tại của chị H., ghen tức.

Ngày 12/1, ông T. đã đến gặp Th. và tâm sự về mâu thuẫn tình cảm với ông Tr và Th. giúp ông T. dằn mặt ông Tr. 

Chiều cùng ngày, Th. mang theo mã tấu đến trước cửa hàng của chị H. để chờ ông Tr. đến. Khi ông Tr. xuất hiện, Th. đã dùng mã tấu chém ông Tr. nhiều nhát.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ, chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tật của ông Tr. để khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.