(LĐ online) - Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang tăng cường công tác bảo đảm an ninh, đề phòng trộm cắp tài sản tại trụ sở cơ quan nhà nước.
(LĐ online) - Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang tăng cường công tác bảo đảm an ninh, đề phòng trộm cắp tài sản tại trụ sở cơ quan nhà nước.
Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng bên ngoài lợi dụng sơ hở trong việc tổ chức hội nghị, hội thảo của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã trà trộn vào hội trường trộm cắp tài sản của đại biểu, khách mời tham dự với những thủ đoạn tinh vi.
Để chủ động phòng ngừa, hạn chế loại tội phạm này và giảm thiệt hại do tội phạm trộm cắp tài sản của nhà nước, của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), UBND các huyện, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, các xã, thị trấn và CBCCVC nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối với các cơ quan, đơn vị thường xuyên có người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính cần hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định, bảo quản tài sản cá nhân tránh mất cắp. Đồng thời, thực hiện bảo quản, giữ gìn của công đúng quy định, bố trí bảo vệ trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi việc ra vào của khách đề phòng kẻ xấu lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác để trộm cắp tài sản trong khuôn viên trụ sở làm việc, đặc biệt ngày lễ, tết năm 2018. Rà soát hệ thống chuông báo động, camera, khóa, hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo an ninh, an toàn tại trụ sở làm việc.
Quán triệt trong đội ngũ CBCCVC khi tổ chức và tham dự hội nghị, hội thảo tập trung đông người và nhiều thành phần tham dự, các cơ quan, đơn vị tổ chức phải đảm bảo công tác an ninh trật tự, nâng cao ý thức bảo quản tài sản của đại biểu tránh xảy ra tình trạng mất tài sản ảnh hưởng uy tín của cơ quan, đơn vị, địa phương.
AN NHIÊN