6 tháng đầu năm 2020, ngành chức năng huyện đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với 83 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
6 tháng đầu năm 2020, ngành chức năng huyện đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 83 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh; các điều kiện bảo đảm ATTP.
Qua kiểm tra đã phát hiện 26 cơ sở vi phạm, trong đó nhắc nhở 20 cơ sở, xử lý 6 cơ sở bằng hình thức tiêu hủy các mặt hàng không đảm bảo ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ATTP trên địa bàn.
LÊ TUẤN