Khởi tố thanh niên tống tiền bằng clip nhạy cảm

06:01, 16/01/2021

(LĐ online) - Ngày 16/1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thiện Nguyễn (27 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

(LĐ online) - Ngày 16/1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thiện Nguyễn (27 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
 
Nghi phạm Nguyễn tại cơ quan công an
Nghi phạm Nguyễn tại cơ quan công an
 
Theo điều tra ban đầu, trước đó, Nguyễn tạo tài khoản zalo có tên “Linh nhi Bds” và kết bạn với tài khoản của chị L.T.Q.V. (19 tuổi, tạm trú TP Đà Lạt). 
 
Ngày 11/1, Nguyễn dùng tài khoản zalo “Linh nhi Bds” xưng là nữ giới, trò chuyện với chị V. Qua thời gian nói chuyện thân thiết, Nguyễn đề nghị chị V. gọi video khỏa thân và hứa sẽ trả công tương đương một điện thoại IPhone 12. 
 
Nguyễn sau đó đã sử dụng phần mềm quay lại màn hình điện thoại, ghi lại hình ảnh khỏa thân của chị V. 
 
Tối cùng ngày, chị V. đề nghị Nguyễn trả tiền công như đã thỏa thuận nhưng bị đối tượng từ chối. Nguyễn còn gửi toàn bộ video nhạy cảm  quay được cho chị V. xem, dọa sẽ bán những clip này cho người khác để tung lên các trang mạng đồi truỵ.
 
Lo sợ những đoạn clip trên bị phát tán, chị V đề nghị được mua lại, Nguyễn đưa ra giá 20 triệu đồng. Sáng 12/1, chị V. đã chuyển vào tài khoản của Nguyễn trước 1 triệu đồng.
 
Lo chị V. trình báo công an, ngày 14/1, Nguyễn xóa tài khoảng zalo “Linh nhi Bds”. Tuy nhiên, ngày trong chiều cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt được Nguyễn khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai. 
 
Bước đầu, đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi trên.
 
C.THÀNH