(LĐ online) - Ngày 22/5, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 1 cơ sở ở Đà Lạt.
(LĐ online) - Ngày 22/5, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 1 cơ sở ở Đà Lạt.
Cơ sở bị xử phạt là hộ kinh doanh Dịch vụ nấu ăn Kim Nhung (Phường 7, thành phố Đà Lạt), có các hành vi vi phạm hành chính: Chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điểm a , Khoản 8 , Điều 22 Nghị định số 115 / 2018 / NĐ - CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trước đó cơ sở này cung cấp bữa ăn cho tiệc cưới của một gia đình ở thị trấn Lạc Dương vào trưa 3/5 có 350 người dự tiệc. Sau bữa ăn, có 29 người mắc các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, sốt nhẹ đã đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương.
Đoàn điều tra vụ ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Lạc Dương, Phòng Y tế Đà Lạt đã tiến hành điều tra vụ ngộ độc thực phẩm làm 29 người mắc, lấy 5 mẫu bệnh phẩm và 5 mẫu thực phẩm tại cơ sở để kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.
UBND tỉnh đã ra quyết định phạt tiền 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 4 tháng (từ ngày 17/5/2021 đến ngày 17/9/2021) đối với cơ sở dịch vụ nấu ăn Kim Nhung. Buộc chủ cơ sở khắc phục hậu quả, phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
UBND tỉnh giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng giao quyết định xử phạt hành chính này đến chủ cơ sở Kim Nhung; giám sát việc thực hiện hình thức phạt bổ sung, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và yêu cầu chủ cơ sở phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này.
AN NHIÊN