Di Linh: Đi đòi nợ bị chém lìa bàn tay

03:05, 12/05/2022
(LĐ online) - Hai thanh niên đi đòi nợ bị chém đứt lìa bàn tay, phải nhập viện cấp cứu. 
 
Đối tượng Phan Văn Tiện tại cơ quan Công an
Đối tượng Phan Văn Tiện tại cơ quan Công an
 
Công an huyện Di Linh đang tạm giam Phan Văn Tiện (37 tuổi) ngụ thôn Hiệp Thành 2, xã Tam Bố, huyện Di Linh, để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. 
 
Theo điều tra ban đầu, Lương Văn Khôi (34 tuổi) rủ Bùi Tuấn Hùng (27 tuổi), cùng ngụ tại xã Tam Bố (huyện Di Linh) đến nhà Tiện để đòi nợ. Tại đây, Khôi và Hùng gặp Tiện rồi xảy ra cãi vã, xô xát. Khi Tiện bỏ vào nhà thì Khôi và Hùng đi theo, khi cả hai vào trong sân thì Tiện bất ngờ chạy ra sau nhà lấy 01 con dao tự chế nhằm vào Hùng chém nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng vào khuỷu tay trái của Hùng gây thương tích. Thấy Hùng bị chém, Khôi chạy ra bên ngoài xe của Khôi đang đỗ ngoài đường lấy một cái cưa quay vào tấn công Tiện. Tuy nhiên, khi Khôi chưa kịp tấn công thì Tiện lao tới dùng dao chém Khôi nhiều nhát, trong đó có 01 nhát trúng vào khuỷu tay trái, 01 nhát trúng vào vai trái và 01 nhát trúng vào bàn tay phải của Khôi làm đứt lìa bàn tay phải. Thấy Khôi bị chém, Hùng nhặt cái cưa ở dưới đất lên chạy đến chỗ Tiện thì bị Tiện dùng dao tiếp tục chém 01 nhát trúng vào lòng bàn tay trái của Hùng gây thương tích. Lúc này, cả hai bỏ chạy ra đường và được người dân đưa tới Bệnh viện để cấp cứu, chữa trị.
 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Di Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam Tiện để điều tra hành vi cố ý gây thương tích và xử lý theo pháp luật.
 
TIẾN DŨNG