
Từ ngày 17/3, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã phải hứng chịu những trận bão cát đầu tiên trong năm.
![]() |
Những khách du lịch người Trung Quốc đeo khẩu trang để chụp ảnh tại Quảng trường Thiên An Môn trong đợt bão cát lớn hồi tháng Ba năm ngoái. (Nguồn: Reuters) |
Cơ quan Bảo vệ môi trường cho biết, một số trạm quan sát ở ngoại ô Bắc Kinh đã đo được mật độ cát trong không khí cao hơn mức bình thường 500 mg/m3, một số khu vực lên đến 800 mg/m3.
Tại một số nơi ở tỉnh Thanh Hải, miền Tây Bắc Trung Quốc, vận tốc gió lên đến 95 km/giờ, mạnh nhất trong 30 năm qua. Có lúc bão cát đã làm giảm tầm nhìn ở đây xuống chỉ còn khoảng 10m.
Bão cát còn xảy ra ở khu tự trị Ninh Hạ Hồi và Nội Mông, nhưng dự báo sẽ yếu đi từ đêm nay (18/3).
Theo Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc, bão cát ở nước này thường xảy ra từ tháng Ba đến tháng Năm hàng năm./.
(TTXVN/Vietnam+)