Vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024: ĐT bóng đá nữ Việt Nam thuộc bảng C

07:03, 19/05/2023

Chiều 18/5, tại Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm vòng loại thứ hai môn bóng đá nữ của Olympic Paris 2024. 12 đội bóng được xếp thành 3 nhóm hạt giống và được bốc thăm vào 3 bảng đấu khác nhau.

Đồng đội chia vui cùng Hải Yến sau khi ghi bàn thắng cho ĐTVN
Đồng đội chia vui cùng Hải Yến sau khi ghi bàn thắng cho ĐTVN

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thuộc bảng C, cùng Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Trong khi đó, bảng A của giải đấu gồm chủ nhà Australia, Đài Bắc Trung Hoa, Philippines và Iran còn bảng B gồm chủ nhà Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Triều Tiên. 

Theo điều lệ, 3 đội đứng nhất bảng sẽ cùng 1 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại thứ 3. 

Trong số những đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam (đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA) tại bảng C, Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 11; Uzbekistan chỉ xếp hạng 50 thế giới, trong khi Ấn Độ là hạng 61.

Đội tuyển nữ Nhật Bản rất mạnh, được đánh giá là hạt giống số 1 của bảng đấu và gần như chắc chắc giành ngôi đầu. Theo đó, mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là nỗ lực giành vị trí nhì bảng đấu, với chỉ số phụ thuận lợi để có thể cạnh tranh suất đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

(Theo Baotintuc.vn)