Ông Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

01:21, 10/05/2024

Ngày 9/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Mai Đức Chung đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất ký hợp đồng trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong bản hợp đồng có thời hạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung đạt thỏa thuận trong bản hợp đồng mới kéo dài hơn 1 năm 6 tháng
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung đạt thỏa thuận trong bản hợp đồng mới kéo dài hơn 1 năm 6 tháng

Sau SEA Games 32 năm 2023 với thành tích lần thứ 4 liên tiếp cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc này để dành thời gian cho gia đình. Sau một thời gian nghỉ ngơi phục hồi, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quyết định sẽ trở lại với bóng đá nữ.

Trong quá trình là huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6/8 Huy chương Vàng SEA Games và đặc biệt đưa đội nữ vào Vòng chung kết World Cup 2023.

Dù trong những hoàn cảnh khó khăn như khi đội thi đấu Vòng chung kết nữ châu Á, đội hình bị Covid-19 gần hết, nhưng thầy và trò đã nỗ lực vượt lên để giành được tấm vé đến Vòng chung kết World Cup 2023. Những thành tích mà huấn luyện viên Mai Đức Chung đạt được cùng bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng rất ấn tượng.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cảm ơn sự quan tâm, động viên, đặc biệt là sự tín nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và của Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia đối với ông.

Về kế hoạch hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay, đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TP Hồ Chí Minh sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á. Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ… Tôi cùng Ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

(Theo nhandan.com.vn)