580 VĐV tranh tài tại Giải Taekwondo các CLB tỉnh Lâm Đồng năm 2024

HẢI ĐƯỜNG 18:24, 10/07/2024

(LĐ online) - Trong 3 ngày (từ 9 – 11/7), tại TP Bảo Lộc, Giải Taekwondo các câu lạc bộ (CLB) tỉnh Lâm Đồng năm 2024 đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Taekwondo tỉnh và UBND TP Bảo Lộc tổ chức.

Giải đấu có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay

Tham gia tranh tài tại Giải lần này có 580 vận động viên (VĐV) thuộc 18 CLB Taekwondo đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gồm: Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà, Đam Rông, Đức Trọng, Bảo Lâm, Di Linh và chủ nhà TP Bảo Lộc.

Các VĐV nam tranh tài ở nội dung đối kháng lứa tuổi 15 đến 17 tuổi

Các VĐV được chia làm 4 nhóm tuổi (dưới 12 tuổi, 12 - 14 tuổi, 15 - 17 tuổi và trên 17 tuổi) tranh tài ở 2 nội dung, gồm: Biểu diễn quyền (cá nhân nam, nữ và đôi nam - nữ); thi đấu đối kháng (nam, nữ) ở cả 4 nhóm tuổi.

Tất cả các trận đấu đều diễn ra theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra các VĐV xuất sắc vào thi đấu ở trận chung kết tranh các bộ huy chương tương ứng với các hạng cân thi đấu.

Các VĐV nữ thi đấu ở nội dung đối kháng

Theo Ban tổ chức, đây là giải đấu có số lượng VĐV tham gia tranh tài đông đảo nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, có nhiều VĐV đã đạt thành tích cao tại các giải vô địch của tỉnh và quốc gia cùng tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Giải đấu là dịp để các VĐV gặp gỡ, thi đấu cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, qua giải đấu, ngành chức năng sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài và cán bộ quản lý Taekwondo.

Đặc biệt, giải đấu là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn các VĐV tiềm năng bổ sung cho đội tuyển Taekwodo tỉnh để bồi dưỡng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và các giải trẻ quốc gia, khu vực, quốc tế diễn ra trong thời gian tới.