World Cup 2022: Indonesia đảm bảo an ninh cho trận đấu với Việt Nam

06:10, 10/10/2019

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cam kết sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo an ninh cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cam kết sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo an ninh cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
 
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia với Liên đoàn Bóng đá Indonesia
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia với Liên đoàn Bóng đá Indonesia
 
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ngày 9/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cam kết sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo an ninh cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
 
Tổng Thư ký PSSI, bà Ratu Tisha Destria nêu rõ Indonesia có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu và trận đấu quốc tế đỉnh cao như giải bóng đá AFF, SEA Games, ASIAD…, đồng thời cho biết cơ quan này đã có kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận đấu theo đúng tiêu chuẩn World Cup.
 
Bà Destria hy vọng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa PSSI với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, trận đấu sắp tới giữa Indonesia và Việt Nam sẽ được tổ chức thành công, đảm bảo an ninh và an toàn.
 
Cũng theo Tổng Thư ký PSSI, sân vận động Kapten I Wayan Dipta trên đảo Bali là một trong những sân bóng tốt nhất hiện nay của Indonesia. Tuần vừa rồi, VFF đã cử đại diện đến tận nơi xem xét, đánh giá chất lượng sân. PSSI cho biết sẽ dành cho người hâm mộ Việt Nam một lối vào sân và một khu vực ngồi riêng, cũng như một lượng vé nhất định trong tổng số 17.000 vé được phát hành cho trận đấu sắp tới. Ngoài ra, cổ động viên Việt Nam có thể mua vé trực tuyến qua website PSSI.org hoặc ứng dụng Kita Garuda.
 
Về phần mình, Đại sứ Phạm Vinh Quang đánh giá cao kinh nghiệm của Indonesia trong việc tổ chức các giải thi đấu quốc tế như ASIAD 2018, đồng thời bày tỏ tin tưởng và mong rằng PSSI sẽ tổ chức chu đáo trận đấu sắp tới.
 
Đại sứ cũng lưu ý PSSI đảm bảo tốt an ninh, an toàn cho các cầu thủ và các cổ động viên, nhất là sau các vụ đụng độ mới đây tại Jakarta giữa các cổ động viên Indonesia và Malaysia. Theo đó, đại sứ mong muốn phía bạn tăng cường các biện pháp an ninh, chuẩn bị các kịch bản xử lý khi xảy ra đụng độ, phương án sơ cứu, di chuyển một cách kỹ lưỡng.
 
Đổi lại, lãnh đạo PSSI cũng mong muốn các cổ động viên Việt Nam tuân thủ các quy định như không mang vật dễ gây cháy nổ, pháo sáng… vào sân để không làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của trận đấu.
 
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Quang Vinh cho biết thêm rằng phía bạn cam kết đảm bảo các yêu cầu về an ninh, an toàn, thuận tiện và chất lượng cho trận bóng, các cầu thủ, người hâm mộ cũng như đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.
 
Phía Indonesia cũng khẳng định Bali là một địa điểm đã được chọn lựa kỹ. Đến với hòn đảo này, các cổ động viên sẽ không chỉ được xem bóng đá, mà còn tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, khám phá vùng đất hiền hòa, cởi mở và đa dạng về văn hóa này.
 
(Theo TTXVN/Vietnam+)