Daniil Medvedev vô địch ATP Finals 2020

06:11, 24/11/2020

Sau 2 giờ 44 phút tranh tài, Daniil Medvedev đã lên ngôi vô địch ATP Finals với chiến thắng 2-1 trước Dominic Thiem. Tỷ số các set lần lượt là 4-6, 7-6 và 6-4.

Sau 2 giờ 44 phút tranh tài, Daniil Medvedev đã lên ngôi vô địch ATP Finals với chiến thắng 2-1 trước Dominic Thiem. Tỷ số các set lần lượt là 4-6, 7-6 và 6-4.
 
Medvedev nâng chiếc cúp vô địch.
Medvedev nâng chiếc cúp vô địch.
 
Trong năm 2020, Medvedev chỉ có hai lần duy nhất vào chung kết các giải đấu thuộc ATP, đó là tại Paris Masters và ATP Finals. Ở trận chung kết Paris Masters, tay vợt người Nga đã lội ngược dòng để chiến thắng đối Alexander Zverev. 
 
Một kịch bản tương tự đã được lặp lại tại ATP Finals lần này. Bước vào trận chung kết, cả hai tay vợt có lối chơi phòng thủ rất chắc chắn, và đều tận dụng tốt những tình huống cầm giao bóng để ghi điểm. Điều này khiến cho thế trận luôn luôn giằng co và khó đoán.
 
Ở set 1, Dominic Thiem là người đã thi đấu tốt hơn và có được 1 break ở game đấu thứ năm. Sau đó anh đã bảo vệ thành công thành quả của mình để tiến tới chiến thắng 6-4 trong set đấu này.
 
Những diễn biến trong set 2 còn căng thẳng hơn trong set 1, khi hai tay vợt đã không mắc một sai lầm nào trong những pha giao bóng của mình. Medvedev và Thiem đều không thể có break của đối thủ, và set đấu đã phải cần tới loạt tie break để phân định thắng thua. Trong loạt đấu này, mặc dù Medvedev bị dẫn 0-2, nhưng tay vợt người Nga sau đó đã ghi liên tiếp 6 điểm, trước khi kết thúc loạt tiebreak bằng 1 cú ace để chiến thắng set 2 và cân bằng tỉ số 1-1.
 
Bước vào set 3 quyết định, kịch bản cũng giống với set 1 khi bước ngoặt đến ở game đấu thứ năm. Lần này người có break không phải là Dominic Thiem mà là Daniil Medvedev sau một pha lên lưới thành công. Ở các game đấu sau, Dominic Thiem đã thi đấu rất cố gắng để đòi lại break, nhưng trước khả năng phòng thủ ấn tượng của Medvedev, tay vợt người Áo đã không thể làm gì hơn và đành nhìn Medvedev chiến thắng trong set đấu này với tỉ số 6-4 và lên ngôi vô địch.
 
Chung cuộc, Daniil Medvedev vô địch ATP Finals sau chiến thắng 2-1 trước Dominic Thiem. Tỉ số các set lần lượt là 4-6, 7-6 và 6-4 sau 2 giờ 44 phút tranh tài. Medvedev cũng đã trở thành tay vợt người Nga thứ hai vô địch ATP Finals, sau chức vô địch của Davydenko vào năm 2009.
 
(Theo nhandan.com.vn)