Chính thức hủy V-League 2021, Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vô địch

04:08, 25/08/2021

Quyết định hủy V-League 2021 nhiều khả năng khiến mùa giải dang dở sẽ không có đội vô địch và xuống hạng. Hoàng Anh Gia Lai mất cơ hội xưng vương dù chơi đầy thăng hoa và đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Quyết định hủy V-League 2021 nhiều khả năng khiến mùa giải dang dở sẽ không có đội vô địch và xuống hạng. Hoàng Anh Gia Lai mất cơ hội xưng vương dù chơi đầy thăng hoa và đang dẫn đầu bảng xếp hạng.
 
 
Chiều ngày 24/8, VPF đã họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ chuyên nghiệp Việt Nam ở V-League và hạng Nhất để bàn bạc, quyết định một số vấn đề liên quan tới việc hủy các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021.
 
Trước đó, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra chủ trương hủy các giải đấu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và giao VPF thảo luận cùng câu lạc bộ để đưa quyết định chính thức mặc dù VFF từng đồng ý với phương án hoãn lại tới đầu năm 2022 mà VPF đưa ra trong tháng Bảy vừa qua.
 
Theo đó, ở cuộc họp vừa diễn ra, 27/27 câu lạc bộ đồng ý với quyết định hủy toàn bộ giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021 gồm V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia.
 
Ở buổi lấy ý kiến trước đây, 11 đội đồng ý với kế hoạch tổ chức các giải đấu vào thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022 (chiếm 40,74%). Có 8 đội không đồng ý với kế hoạch nêu trên và muốn tổ chức các giải đấu ở thời điểm sớm hơn (chiếm 29,63%). Còn lại, 7 đội không đồng ý kế hoạch tổ chức và muốn hủy, dừng giải đấu ngay lập tức (chiếm 25,93%).
 
Tuy nhiên, các câu lạc bộ thay đổi biểu quyết do VFF ra chủ trương hủy giải, trong khi một số đội bét bảng xếp hạng như Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn liên tục tạo áp lực, “ca thán” và đòi hủy.
 
Hủy V-League 2021 khiến Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vô địch giải sau gần 10 năm
Hủy V-League 2021 khiến Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vô địch giải sau gần 10 năm
 
Việc hủy các giải đấu chuyên nghiệp là quyết định lịch sử của bóng đá Việt Nam, chưa từng có trong quá khứ. Trên thế giới, một số giải đấu hàng đầu quốc gia bị hủy giữa chừng cũng rất hiếm thấy.
 
Giới mộ điệu vẫn cho rằng việc hủy các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam thời điểm này không hợp lý. Lý do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thuyết phục, song các giải hoàn toàn có thể được lùi lại tới thởi điểm thích hợp.
 
Quyết định hủy V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia khiến hàng nghìn cầu thủ mất việc. Nhiều người đã ca thán vì mất việc tới ít nhất tháng 4/2022 và phải nhanh chóng tìm những công việc bên lề để trang trải cuộc sống.
 
Đáng chú ý, dù quyết định hủy giải song VPF và 27 câu lạc bộ chưa bàn bạc xong phương án công nhận thành tích, danh hiệu và suất lên, xuống hạng. Vấn đề này được chốt ở một cuộc họp khác.  
 
Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai dù chơi thăng hoa, ấn tượng và đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng chưa biết có được công nhận vô địch V-League 2021 hay không. Trong khi đó, số đội lên, xuống hạng ở mùa giải này cũng chưa được chốt.
 
Mặt khác, vấn đề chọn ra đội đại dại Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup mùa tới cũng vẫn là dấu hỏi.
 
Theo ý kiến của câu lạc bộ Quảng Nam, Hoàng Anh Gia Lai dự AFC Champions League vì đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Hai đội xếp sau gồm Viettel và Than Quảng Ninh sẽ tham gia AFC Cup. Nhưng đội bóng đất mỏ gặp khó khăn nên có thể nhường suất cho Hà Nội FC - đội chơi tốt, có kinh nghiệm ở giải đấu khu vực.
 
(Theo Vietnam+)