Hà Nội dẫn đầu Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2022

06:03, 07/03/2022
Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2022 đã chính thức khép lại vào ngày 6/3 sau gần 1 tuần tranh tài gay cấn và hấp dẫn tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đoàn Hà Nội thắng lớn tại giải với 41 huy chương các loại.
 
Các vận động viên tham gia thi đấu
Các vận động viên tham gia thi đấu
 
Theo đó, đoàn Hà Nội dẫn đầu giải với 11 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 14 huy chương đồng. Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu về nhì với 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đứng thứ 3 là đoàn Vĩnh Long với 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 6 huy chương đồng.
 
Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Giải đấu thu hút sự tham gia của hơn 190 vận động viên đến từ 16 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các cung thủ thi đấu để tranh 36 bộ huy chương ở các nội dung như: Cung một dây và cung ba dây cá nhân nam, nữ; đồng đội nam; đồng đội nữ và đồng đội nam, nữ.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải vô địch Cung thủ xuất sắc quốc gia năm 2022 đã thành công với chất lượng chuyên môn cao, các vận động viên có sự tiến bộ vượt bậc so với mùa giải trước. Giải đấu lần này được xem là lần tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia để tham gia thi đấu tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022.
 
(Theo Baotintuc.vn)