Tay đua "cự phách" Sebastian Vettel tuyên bố từ giã đường đua F1

06:07, 29/07/2022
Thành tích 53 lần vô địch Grand Prix giúp Sebastian Vettel hiện có vị trí thứ 3 trong danh sách các tay đua F1 xuất sắc nhất mọi thời đại, sau Lewis Hamilton (103 lần) và Michael Schumacher (91 lần).
 
Tay đua Công thức 1 Sebastian Vettel
Tay đua Công thức 1 Sebastian Vettel
 
Ngày 28/7, tay đua Công thức 1 (F1) từng 4 lần vô địch thế giới Sebastian Vettel thông báo anh đã quyết định sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải 2022.
 
Tay đua thuộc đội Aston Martin chia sẻ: "Việc giải nghệ là quyết định khó khăn đối với tôi và tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều này. Đến cuối năm nay, tôi muốn dành thêm thời gian để suy nghĩ về những gì tôi sẽ chú tâm trong thời gian tiếp theo. Tôi thấy rất rõ rằng, là một người cha, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nhưng hôm nay không phải là lời tạm biệt. Thay vào đó, tôi muốn nói lời cảm ơn - tới tất cả mọi người - đặc biệt là tới những người hâm mộ, nếu không có sự ủng hộ cuồng nhiệt của họ thì Công thức 1 không thể tồn tại."
 
Thành tích 53 lần vô địch Grand Prix giúp Vettel (35 tuổi, người Đức) hiện có vị trí thứ 3 trong danh sách các tay đua F1 xuất sắc nhất mọi thời đại, sau Lewis Hamilton (103 lần) và Michael Schumacher (91 lần).
 
Tuy nhiên, phong độ của anh đã có sự sa sút thấy rõ trong những năm gần đây.
 
Sebastian Vettel chuyển từ đội đua Red Bull tới Ferrari với tư cách nhà vô địch thế giới 4 lần liên tiếp, từ năm 2010 đến 2013.
 
Tuy nhiên, "cuộc hôn nhân" 6 năm không đẹp như kỳ vọng với Ferrari khiến anh phải chuyển hướng, gia nhập Aston Martin vào mùa giải trước.  
 
Vettel kết thúc mùa giải 2021 ở vị trí thứ 12, sau khi chỉ có một lần bước lên bục vinh quang. Anh hiện đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng mùa này.
 
(Theo Vietnam+)