HLV Park Hang-seo chấm dứt hợp đồng, không tiếp tục dẫn dắt ĐTVN

02:10, 17/10/2022
AFF Cup 2022 trở thành giải đấu cuối cùng của ông Park Hang-seo trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó
 
Trưa nay (17/11), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra thông báo chính thức về việc không tiếp tục gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 1/2023.
 
Như vậy, AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang-seo trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam.
 
Ông Park Hang-seo cho biết: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò huấn luyện viên của đội tuyển Quốc gia và U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị”.
 
Trong khi đó, VFF trân trọng gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Park Hang Seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. Ở giải đấu cuối cùng AFF Cup 2022, cơ quan đứng đầu bóng đá Việt Nam tin tưởng ông Park sẽ một lần nữa đem về chức vô địch để khép lại hành trình đáng nhớ kể từ năm 2017.
 
Dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công ở cả khu vực và châu lục. Đó là giành ngôi Á quân tại giải Vòng chung kết U23 châu Á 2018, đạt hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 và 31) cùng với đội tuyển U23 Việt Nam.
 
Còn với đội tuyển Việt Nam, ông Park giành chức vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và giúp đội tuyển lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
(Theo Vietnam+)