Nước chủ nhà World Cup 2022 công bố chế độ đặc biệt cho người hâm mộ

06:11, 01/11/2022
Qatar sẽ chi trả trọn gói tiền vé máy bay và tiền thuê khách sạn cho các nhóm cổ động viên với điều kiện họ chia sẻ những thông tin tích cực về World Cup 2022 trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 
Người dân chụp ảnh bên hình ảnh linh vật World Cup Qatar 2022 ở Doha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân chụp ảnh bên hình ảnh linh vật World Cup Qatar 2022 ở Doha. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Ban tổ chức World Cup 2022 ngày 31/10 cho biết Chính phủ Qatar sẽ có chế độ đặc biệt dành cho những người hâm mộ đến quốc gia vùng Vịnh này để tham gia ngày hội thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.
 
Cụ thể, nước chủ nhà World Cup 2022 sẽ chi trả trọn gói tiền vé máy bay và tiền thuê khách sạn cho các nhóm cổ động viên trong thời gian diễn ra giải đấu, với điều kiện các nhóm cổ động viên này chia sẻ những thông tin tích cực về World Cup 2022 trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 
Theo hãng tin Reuters, để có thể được “đãi ngộ trọn gói” xem World Cup, nhóm người hâm mộ sẽ phải ký vào "bộ quy tắc ứng xử", trong đó yêu cầu họ phải đăng và chia sẻ những thông tin tích cực về sự kiện này trên mạng xã hội, đồng thời phải báo cáo về những “bình luận mang tính xúc phạm, hạ thấp giải đấu" cho nhà chức trách Qatar.
 
Ban tổ chức World Cup 2022 cho biết động thái này một phần là để quảng bá cho sự kiện, đồng thời cũng nhằm tri ân sự hợp tác của các nhóm cổ động viên tích cực.
 
Tuy Ban tổ chức World Cup 2022 không tiết lộ số lượng cổ động viên được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt này, cũng như những số liệu về tài chính, nhưng giới truyền thông cho biết chương trình này dự kiến thu hút 400 người hâm mộ và những người có tầm ảnh hưởng từ 60 quốc gia.
 
Hiện báo giới Hà Lan, Bỉ và Pháp cũng đã xác nhận một số nhóm cổ động viên từ những nước này đã được mời tới Qatar xem World Cup 2022 miễn phí./.
 
(Theo Vietnam+)