Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 3573 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 201
|
Nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng |
Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 3573 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, Sở Công thương đã xây dựng kế hoạch và đề nghị Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Ban Quản lý các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai một số nội dung đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết.
Theo đó, Sở Công thương đề nghị các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác kiểm soát, tổ chức các hoạt động cụ thể bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, mùa Lễ hội Xuân 2019 và thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính quyền các cấp, các nhà lãnh đạo, quản lý, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm theo các nội dung và quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật; Tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở, quầy hàng, tiểu thương sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm...
Đặc biệt, tùy theo tình hình thực tế địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành hoặc chuyên ngành triển khai kiểm tra trên địa bàn. Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm (nếu có) tại các cơ sở thực hiện theo kế hoạch của đoàn kiểm tra tỉnh.
DIỄM THƯƠNG