Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm sản và Thủy sản vừa được phê duyệt kế hoạch lấy gần 250 mẫu giám sát an toàn thực phẩm; trong đó, tổ chức lấy khoảng 194 mẫu thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện, thành phố.
Qua đó phân tích chỉ tiêu Natribenzoat (23 mẫu tương ớt, tương cà, tương đen); Aflatoxin B (tiêu bột, ớt bột 38 mẫu); Natribenzoat (50 mẫu giò chả); Milachite green, Trichlorfon, Trifluralin (38 mẫu thủy sản khô).
Tiếp theo lấy 67 mẫu cà phê, chè, nước cốt các loại để xác định lần lượt chỉ tiêu: độ ẩm, cafein, hợp chất tan trong nước, hàm lượng tro không tan trong acid clohydric, độ mịn và Orchatoxin A; Fipronil và Hexaconazole; Natribenzoat, Kalisorbat, phẩm màu.
Ngoài ra còn lấy 55 mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau, củ, quả tại siêu thị và hệ thống bán lẻ khác.
MẠC KHẢI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin