(LĐ online) - "Trong cái lạnh sắt se của trời Đà Lạt những ngày này, nhấp một ngụm rượu vang nồng nồng, thử tách trà Atiso hay nhón 1 tí mứt Hồng ngòn ngọt, ấm cả lòng" - đó là chia sẻ của chị Trần Kim Anh (du khách đến từ Hà Nội).
(LĐ online) - “Trong cái lạnh sắt se của trời Đà Lạt những ngày này, nhấp một ngụm rượu vang nồng nồng, thử tách trà Atiso hay nhón 1 tí mứt Hồng ngòn ngọt, ấm cả lòng” - đó là chia sẻ của chị Trần Kim Anh (du khách đến từ Hà Nội) sau khi dạo một vòng phố Rượu vang và đặc sản Đà Lạt trên đường Hồ Tùng Mậu.
Chính thức mở của đón khách từ ngày 28/12/2013, phố Rượu vang và đặc sản Đà Lạt thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm và dùng miễn phí các sản vật đặc trưng của “thành phố Hoa”.
|
Tạo hình độc đáo của Công ty Vang Đà Lạt thu hút sự thích thú của nhiều du khách |
Hơn 20 doanh nghiệp tham gia đem đến những gian hàng được bài trí bắt mắt, độc đáo, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp. Anh P.N.Ngọc Duy - Giám đốc Công ty TNHH Trà Atiso Ngọc Duy cho biết “Đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và khẳng định những thương hiệu uy tín về đặc sản Đà Lạt đến du khách trong và ngoài nước”.
Theo ghi nhận của phóng viên, các sản phẩm như sữa tươi Dalatmilk, rượu Vang Đà Lạt, trà Atiso, trà Ôlong, cà phê chồn, dâu tây… được trưng bày khá đẹp mắt và mời du khách dùng miễn phí. Anh M.Tuấn (du khách từ TP. Hồ Chí Minh) nói “Chúng tôi rất thích các đặc sản Đà Lạt, rất ngon và đặc biệt, nhờ đến phố Rượu vang và đặc sản này mà tôi có thêm những địa chỉ đáng tin cậy để chọn mua đặc sản trong những lần sau đến Đà Lạt”.
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013, phố Rượu vang và đặc sản Đà Lạt như một điểm nhấn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Những sản vật đặc trưng của “phố núi” đã tạo nên những món ăn, thức uống đặc biệt, như món quà thơm thảo mà “thành phố ngàn hoa” gửi đến du khách ghé thăm.
|
Đi dọc theo đường Hồ Tùng Mậu, du khách thoải mái tham quan và thưởng thức các đặc sản trong phố Rượu vang và đặc sản Đà Lạt |
D.Thương - Văn Báu