Những sự thật thú vị về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09:03, 08/03/2020

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hãy tìm hiểu một số điều thú vị về các bóng hồng trên thế giới.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hãy tìm hiểu một số điều thú vị về các bóng hồng trên thế giới.
 
 
Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng trung bình mỗi ngày, phụ nữ nói khoảng 20.000 từ, trong khi đó nam giới chỉ nói 7.000 từ.
 
Theo Care.org, phụ nữ sản xuất 50% lương thực của thế giới nhưng họ chỉ sở hữu có 1% đất canh tác.
 
Trong tổng số 157 triệu phụ nữ hiện đang sinh sống tại Mỹ, có gần 85,4 triệu (tương đương 54%) là các bà mẹ.
 
Trung bình một người phụ nữ sở hữu hơn 25 đôi giầy.
 
Trong tổng số 197 quốc gia trên thế giới, có 22 quốc gia có nữ giới là người đứng đầu nhà nước - chiếm 11,2%.
 
Nữ giới có trình độ học vấn cao hơn nam giới, 58% sinh viên nữ tốt nghiệp đại học.
 
Nữ giới có trình độ học vấn cao hơn nam giới, 58% sinh viên nữ tốt nghiệp đại học. Nữ giới chiếm đa số trong số sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học nhân văn và nghệ thuật (khoảng 2/3), trong khi nam giới tiếp tục chiếm ưu thế trong ngành khoa học tự nhiên.
 
Nam giới được thăng chức là do tài năng của họ, trong khi nữ giới được thăng chức là do thành tích trong quá khứ của họ.
 
Ở hầu hết tất cả các quốc gia, phụ nữ làm việc nhiều giờ hơn so với nam giới nhưng được trả ít lương hơn.
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ sống ở các khu vực gần xích đạo có xác suất sinh con gái cao hơn là sinh con trai.
 
Phụ nữ ở các nước nghèo phải lao động không công nhiều hơn, làm việc nhiều giờ hơn trong nền kinh tế phi chính thức và phải đối mặt với điều kiện làm việc ngày càng xuống cấp.
 
Các nghiên cứu khẳng định có một mối tương quan trực tiếp giữa mức độ tăng trưởng kinh tế với khoảng cách giới trong lĩnh vực này.
 
Không phải nước nào cũng có ngày 8/3. Chúng ta biết rằng ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ nhưng thực thế không phải nước nào cũng có ngày 8/3 và đó không phải ngày lễ được ăn mừng trên khắp hành tinh. Chỉ có 28 quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức và ăn mừng ngày lễ này. Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nepla,... ngày này cũng chỉ là ngày lễ chính thức cho nữ giới chứ không phải toàn dân. 
 
Loài hoa biểu tượng cho ngày 8/3. Ở Việt Nam, chúng ta thường mua hoa hồng để tặng chị em vào các ngày lễ, đặc biệt là ngày 8/3 này. Thế nhưng tại Ý, để kỷ niệm ngày này, nam giới thường tặng hoa mimosa vàng cho phụ nữ. Lý do người ta chọn hoa mimosa là vì một nữ chính trị gia người Mỹ - Teresa Mattei ưu tiên hoa mimosa vàng là biểu tượng cho ngày quốc tế phụ nữ vì hoa violet hay hoa ly khá hiếm và đắt đỏ để có thể mua tại Ý. 
 
Ngoài ra, tại Nga và Albania, nhiều người cũng dùng hoa mimosa vàng làm quà tặng mùng 8/3.
 
(Theo khoahoc.tv)