(LĐ online) - Trên 120 đại biểu đã tham gia Hội thảo khoa học “Xây dựng năng lực cho chuỗi thực phẩm bền vững nhằm nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng phối hợp với Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức diễn ra trong ngày 31/3 tại thành phố Đà Lạt.
Trên 120 đại biểu tham dự hội thảo |
Mục tiêu của hội thảo nhằm phổ biến, thúc đẩy hoạt động nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm tại Việt Nam thông qua năng suất.
120 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn Lâm Đồng; các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học trên địa bàn Đà Lạt, cán bộ công chức các Trung tâm Nông nghiệp các huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng.
Hội thảo đã nghe các chuyên đề về “Mô hình tích hợp quản lý chất lượng chuỗi cung ứng; công nghiệp 3.5 và đổi mới sáng tạo để cải thiện hiệu suất của nhà sản xuất – nghiên cứu điển hình Việt Nam” của Tiến sỹ Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng, Phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng Việt Nam; chuyên đề “Công nghệ và quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến” của bà Durunee Edwards - cố vấn Hiệp hội Khoa học và công nghệ thực phẩm Thái Lan; “Quản lý chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm - thực trạng và giải pháp” của Tiến sỹ Lê Như Bích - chuyên gia ngành nông nghiệp; “Các ứng dụng số hóa cho chuỗi giá trị thực phẩm an toàn, chất lượng và đổi mới sáng tạo” của ông Yusuf Tokdemir - chuyên gia nông sản Thổ Nhĩ Kỳ và các ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin