Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống

H.THẮM 19:11, 24/04/2023

(LĐ online) - Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tiếp tục tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

Đoàn liên ngành kiểm tra các quy định về đăng ký kinh doanh và về sinh ATTP tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt trên địa bàn phường 2, TP Đà Lạt
Đoàn liên ngành kiểm tra các quy định về đăng ký kinh doanh và về sinh ATTP tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt trên địa bàn phường 2, TP Đà Lạt

Ông Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết, năm nay, Tháng hành động vì aATTP với chủ đề Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới, triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5. 

Theo đó, sau lễ ra quân được tổ chức vào đầu tháng 4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP lên kế hoạch kiểm tra đột xuất tại 12 huyện, thành phố về việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho 4 nhóm đối tượng: Đơn vị lãnh đạo; nhà quản lý; người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng.

Tại các đơn vị tiến hành kiểm tra, Ban Chỉ đạo liên ngành đã kiểm tra các hồ sơ, giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của người lao động; mẫu mã bao bì, hóa đơn mua bán nguyên vật liệu, kho chứa thực phẩm… Đồng thời chỉ ra những hạn chế tại các cở sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức cho chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh.