(LĐ online) - Ngày 22/8, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận vừa ban hành quyết định kiện toàn đội điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tuyến tỉnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới.
Theo đó, đội điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tuyến tỉnh có 17 người, do ông Đỗ Hoàng Hải, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh làm Đội trưởng và các thành viên thuộc Chi cục Chi cục ATVSTP, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện II Lâm Đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Nhiệm vụ của Đội điều tra ngộ độc thực phẩm tuyến tỉnh là tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế; lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gửi xét nghiệm phân tích tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Lập biên bản, báo cáo kết quả điều tra về Sở Y tế và Cục An toàn thực phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế.
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm tuyến tỉnh có quyền yêu cầu cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động và tiến hành các biện pháp khắc phục các điều kiện về an toàn thực phẩm nếu thấy cần thiết. Đề xuất xử lý vi phạm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm theo thẩm quyền; yêu cầu cơ sở nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả do ngộ độc thực phẩm theo quy định hiện hành.
Yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, thông tin cần thiết phục vụ cho việc điều tra ngộ độc thực phẩm. Tùy vào tính chất, quy mô của vụ ngộ độc thực phẩm, Đội trưởng Đội điều tra có thể đề nghị thủ trưởng các đơn vị có liên quan bố trí bổ sung nhân lực tham gia khi cần thiết.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin