Đại hội đại biểu Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028

TỨ ĐỨC 16:37, 20/12/2023

(LĐ online) - Sáng 20/12, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023 – 2028) với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với người khuyết tật, do người khuyết tật và vì người khuyết tật”.

Đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc cùng các đại biểu là hội viên của Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc.

Hiện nay, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc có 169 hội viên, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 có 11 Ủy viên, 3 Ủy viên Ban Thường vụ Hội.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội

Thời gian qua, Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc; các ban, ngành, đoàn thể; các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác, góp phần giúp người khuyết tật xóa đói, giảm nghèo, xóa tự ti, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo Hội Người khuyết tật tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân
Lãnh đạo Hội Người khuyết tật tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân

Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc thường xuyên quan tâm công tác tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên. Công tác chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng được thực hiện như khám sàng lọc về cơ xương, làm chân giả, nẹp chỉnh hình, mổ chỉnh hình miễn phí cho 37 hội viên.

Các câu lạc bộ thể thao người khuyết tật tập hợp được nhiều hội viên tham gia tập luyện, thi đấu ở các môn như  điền kinh, xe lăn, xe lắc, cờ tướng phù hợp với dạng tật và khả năng của mỗi người. Tại các giải thi đấu, Hội đều cử vận động viên tham gia và đạt các giải cao.

Công tác từ thiện, giúp đỡ các hội viên đã được các địa phương trong thành phố, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm như trao 1.728 phần quà và 68 triệu đồng, mổ chỉnh hình cho 1 hội viên, tặng 25 nẹp chỉnh hình, 11 chân giả, 23 cặp nạng, 34 xe lăn, 16 xe lắc, 5 xe máy điện, 3 tai nghe khiếm thính…

Nhờ những kết quả hoạt động tích cực nên trong nhiệm kỳ qua, Hội Người khuyết tật TP Bảo đã được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; nhiều hội viên nhận Kỷ niệm chương của Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam và bằng khen, giấy khen của các cấp. Có 2 hội viên được trao tặng danh hiệu Gương sáng đời thường.

 
Đại diện lãnh đạo TP Bảo Lộc trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 11 ủy viên; bà Vũ Thị Nguyệt Ánh được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc nhiệm kỳ 2023 – 2028.  

Dịp này, 11 cá nhân được Hội Người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thể thao. UBND TP Bảo Lộc khen thưởng tập thể Hội và Câu lạc bộ Thể thao Người khuyết tật thành phố; khen thưởng 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.