(LĐ online) - Trong 2 ngày 23-24/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do ông Đỗ Hoàng Hải - Chi Cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024 tại huyện Đức Trọng.
Quang cảnh buổi làm việc |
Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Nguyên Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị liên quan.
Toàn huyện có 9.488 cơ sở thực phẩm, trong đó: ngành công thương 1.889 cơ sở, ngành y tế 1.275 cơ sở, ngành nông nghiệp có 6.324 cơ sở.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời, đảm bảo phát triển cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đức Trọng đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các địa phương trên địa bàn toàn huyện. theo đó, các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/ tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm...
Sau khi làm việc với với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đức Trọng, Đoàn đi kiểm tra thực tế công tác chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng. Đồng thời, hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định về đảm bảo ATTP; thực hiện tốt các quy trình về sản xuất khép kín, quản lý hồ sơ, bảo quản thực phẩm…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin