Chuẩn bị sẵn sàng bắn pháo hoa chào năm mới Giáp Thìn 2024

KHÁNH PHÚC 13:27, 09/02/2024

(LĐ online) - Cùng với 5 địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng, gồm TP Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Đạ Tẻh, đến trưa 30 Tết, Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị sẵn sàng cho buổi trình diễn bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Cán bộ, chiến sĩ di chuyển pháo hoa qua khu vực hồ Bảo Lộc để triển khai các phần việc đấu nối
Cán bộ, chiến sĩ di chuyển pháo hoa vào khu vực hồ Bảo Lộc để triển khai các phần việc đấu nối

Theo đó, năm nay, địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn được tổ chức tại khu vực hồ Bảo Lộc. Trong sáng 30 Tết, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã vận chuyển pháo tập kết tại khu vực đường 28 tháng 3 gần bờ hồ Bảo Lộc; đồng thời, triển khai công tác đấu nối cố định giàn pháo và thực hiện các phần việc chuẩn bị theo kịch bản, sẵn sàng cho việc bắn pháo hoa chào đón năm mới.

Các cán bộ, chiến sĩ triển khai các phần việc đấu nối cố định giàn pháo hoa tầm thấp tại hồ Bảo Lộc
Các cán bộ, chiến sĩ triển khai các phần việc đấu nối cố định giàn pháo hoa tầm thấp tại hồ Bảo Lộc

Tại điểm bắn, có 150 giàn pháo hoa tầm thấp được đấu nối và bắn xen kẻ kéo dài trong vòng 15 phút phục vụ Nhân dân địa phương và du khách đón Giao thừa để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa tại khu vực này.

Tại đài chỉ huy, mọi công tác đã sẵn sàng cho việc khai hỏa trình diễn pháo hoa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024
Tại đài chỉ huy, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho việc bắn pháo hoa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

Giao thừa năm nay, tỉnh Lâm Đồng có 6 địa phương bắn pháo hoa tầm thấp gồm TP Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Đức Trọng, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh.

Trong đó, tại TP Đà Lạt có 2 điểm bắn tại trước công viên Yersin và bến du thuyền hồ Xuân Hương; TP Bảo Lộc có 1 điểm bắn tại khu vực hồ Đồng Nai; các huyện Đạ Huoai và huyện Đạ Tẻh đều có 1 điểm bắn tại Quảng trường huyện; 2 huyện Đức Trọng và huyện Bảo Lâm đều có 1 điểm bắn tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao.

Đến trưa 30 Tết, tại các địa phương cũng đang tập trung hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật mừng Đảng – mừng Xuân và bắn pháo hoa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.