(LĐ online) - Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng vừa đánh giá kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống tại TP Đà Lạt |
Theo đó, việc tổ chức các đoàn kiểm tra có tổng số 161 đoàn. Trong đó, 2 đoàn kiểm tra tuyến tỉnh; 17 đoàn kiểm tra tuyến huyện, thành phố và 142 đoàn kiểm tra tuyến xã, phường, thị trấn.
Toàn tỉnh có tổng số 18.121 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Kết quả đã kiểm tra 3.141 cơ sở, có 2.865 cơ sở đạt, chiếm 91,2%. Số cơ sở vi phạm chiếm 8,8% với 276 cơ sở; phạt tiền 19 cơ sở với hơn 83 triệu đồng. Tổng số mẫu xét nghiệm 142 mẫu, có 1 mẫu không đạt. Không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp được kiện toàn và duy trì hoạt động, tạo điều kiện cho công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được đồng bộ, thống nhất và triển khai có hiệu quả.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin