Nhiều sân chơi bổ ích tại Festival Thiếu nhi TP Bảo Lộc lần thứ I

HẢI ĐƯỜNG 20:39, 07/04/2024

(LĐ online) - Trong 2 ngày 6 và 7/4, Thành Đoàn Bảo Lộc và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Bảo Lộc đã tổ chức chương trình Festival Thiếu nhi TP Bảo Lộc lần thứ I năm 2024, với sự tham gia tranh tài sôi nổi của đông đảo các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn.

Các em học học sinh THCS tham gia phần thi kể chuyện theo sách
Các em học học sinh THCS tham gia phần thi kể chuyện theo sách

Tại Festival Thiếu nhi đã diễn nhiều phần thi sôi nổi, ý nghĩa như thi vẽ tranh, kể chuyện và chúng em làm MC thu hút gần 1.500 thiếu nhi, học sinh đến từ 39 liên đội trường học trên địa bàn thành phố cùng tham gia tranh tài.

Thông qua phần thi vẽ tranh, các em thiếu nhi, học sinh đã mang đến cho chương trình 55 tác phẩm tranh với các chủ đề: Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Bảo Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; vẽ tranh về con người, cảnh vật, thiên nhiên Bảo Lộc để chào mừng 30 năm xây dựng và phát triển đô thị Bảo Lộc.

Hầu hết các tác phẩm tranh dự thi đều thể hiện chuyên sâu về bố cục, hình ảnh, đường nét, màu sắc hài hòa đậm tính nghệ thuật.

Các em học sinh tham vẽ tranh và các tác phẩm tranh sau khi được hoàn thành tại chương trình
Các em học sinh tham vẽ tranh và các tác phẩm tranh sau khi được hoàn thành tại chương trình

Tại phần thi kể chuyện theo sách, 39 liên đội trường học đã mang đến Chương trình những câu chuyện về Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, gương người tốt việc tốt… đã được các em thiếu nhi, học sinh thể hiện truyền cảm kết hợp sân khấu hóa để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người nghe.

Ban tổ chức trao giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc
Ban tổ chức trao giải cá nhân cho các thí sinh khối Tiểu học đạt thành tích xuất sắc

Đối với phần thi “Chúng em làm MC”, các em thiếu nhi, học sinh đã thể hiện tốt vai trò của người MC thông qua các các chương trình, game show, talk show, tọa đàm, đối thoại... mang tính sáng tạo cao.

Trao giải cá nhân cho các em học sinh THCS
Trao giải cá nhân cho các em học sinh THCS

Thông qua Chương trình Festival TP Bảo Lộc năm 2024, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi địa phương. Qua đó, thể hiện vai trò phụ trách, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội và trường học trên địa bàn.

Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Qua đó bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho thiếu nhi và xây dựng phong trào tại cơ sở. Festival cũng là cơ hội để các em thiếu nhi thỏa sức vui chơi, tự tin thể hiện tài năng, sở trường của bản thân, nâng cao ý thức học hỏi, rèn luyện của bản thân.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Festival Thiếu nhi TP Bảo Lộc năm 2024
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Festival Thiếu nhi TP Bảo Lộc năm 2024

Kết thúc Chương trình, ở khối Tiểu học, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến; các trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Trưng Vương và Lộc Thanh 1 dành giải nhì. Khối THCS, giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; đồng giải nhì được trao cho các trường THCS Quang Trung và THCS Chu Văn An.