Lâm Hà: Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

THÂN THU HIỀN 18:21, 20/06/2024

(LĐ online) - Chiều 20/6, UBND huyện Lâm Hà tổ chức hội nghị phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện năm 2024. Ông Đinh Đức Chí – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Lâm Hà diễn ra tại 5 điểm thi chính thức gồm các trường THPT trên địa bàn: THPT Lâm Hà, THPT Tân Hà, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Quý Đôn và THPT Thăng Long; 1 điểm thi dự phòng tại trường THCS Lý Tự Trọng với 1.559 thí sinh, 69 phòng thi (tăng 72 thí sinh so với năm 2023). Trong đó có 1.516 thí sinh đang học lớp 12 và 43 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua quyết định của UBND huyện Lâm Hà về thành lập Ban Chỉ đạo phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 gồm 19 thành viên; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; dự thảo kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 điểm thi tại huyện Lâm Hà.

Theo đó, các thành viên căn cứ nhiệm vụ được phân công, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi; tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, hướng dẫn cho các thí sinh về dự thi, không để bất kỳ thí sinh nào vì khó khăn mà không tham dự kỳ thi; xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự tại điểm thi và có biện pháp quản lý, phòng ngừa các hành vi vi phạm quy chế thi; làm tốt công tác tuyên truyền để Nhân dân, nhất là gia đình các em học sinh tham gia kỳ thi nắm rõ thông tin về kỳ thi; có biện pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về phương tiện đi lại, ăn uống, lưu trú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các loại trang thiết bị chủ yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời khi có tình huống xảy ra...

Việc thành lập Tổ công tác phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Lâm Hà nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng quy định, an toàn và nghiêm túc. Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho thí sinh, các bậc phụ huynh và các tầng lớp Nhân dân để từ đó mọi người có ý thức thực hiện kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong kỳ thi. Bên cạnh đó, vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ để tham gia kỳ thi và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi.