Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

AN NHIÊN 13:38, 17/12/2024

(LĐ online) - Ngày 17/12, thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trước, trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025, trong suốt thời gian diễn ra Lễ khai mạc và một số chương trình trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X – năm 2024, toàn ngành Y tế trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo ATTP.

Kiểm tra ATTP dịp Festival Hoa Đà Lạt 2024
Kiểm tra ATTP dịp Festival Hoa Đà Lạt 2024

Nhằm tiếp tục tăng cường đảm bảo ATTP, phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025, Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác này. Tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả, đồng bộ các hoạt động đảm bảo ATTP trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025 theo Kế hoạch số 1072/KH-BCĐLNVSATTP ngày 24/10/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về ATTP. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông để thông tin có thể tiếp cận được đến mọi nhóm đối tượng nhằm nâng cao kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội… trong công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về ATTP. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo phân cấp quản lý trong suốt thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025.

Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất; xử lý kịp thời giảm thiểu ảnh hưởng, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn.