Điều tra thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại 15.000 cơ sở

03:05, 24/05/2011

BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: Cuộc điều tra thực trạng ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh được tiến hành từ tháng 3 đã sắp kết thúc.

BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: Cuộc điều tra thực trạng ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh được tiến hành từ tháng 3 đã sắp kết thúc.

Đội ngũ cán bộ phụ trách chương trình ATVSTP từ tỉnh đến cơ sở tiến hành điều tra tại 15.000 cơ sở thực phẩm về các nội dung: khám sức khỏe, kiến thức ATVSTP của người lao động, thống kê số cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, xác định số cơ sở được lấy mẫu xét nghiệm đạt tiêu chuẩn sản phẩm theo công bố, số cơ sở thực hiện đúng Pháp lệnh về ATVSTP…

Kết qu? điều tra để đánh giá bức tranh tổng thể về thực trạng ATVSTP tại Lâm Đồng và tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch chiến lược về VSATTP năm 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Ngân sách địa phương dành 363 triệu đồng cho cuộc điều tra này.

DIỆU HIỀN