Giám sát mối nguy đối với an toàn thực phẩm nước uống đóng chai

05:06, 29/06/2011

Từ ngày 22-28/6, đoàn cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát tìm các mối nguy trong điều kiện vệ sinh cơ sở, dây chuyền sản xuất, kết quả xét nghiệm mẫu nước tại 15 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn Đà Lạt, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc.

Từ ngày 22-28/6, đoàn cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát tìm các mối nguy trong điều kiện vệ sinh cơ sở, dây chuyền sản xuất, kết quả xét nghiệm mẫu nước tại 15 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn Đà Lạt, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc. Đoàn đã lấy mẫu nước tại các cơ sở này để kiểm tra, phân tích nguy cơ đối với ATTP, khi có kết quả xét nghiệm sẽ cảnh báo cho cơ sở sản xuất và người dân biết. Được biết, Chi cục ATVSTP có kế hoạch tập huấn cho 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn để thực hiện các điều kiện đảm bảo ATVSTP cho cơ sở, thực hiện theo quy chuẩn quốc gia của Bộ Y tế quy định về nước uống đóng chai vào trung tuần tháng 7 tới.

DIỆU HIỀN