Lâm Đồng: Tổng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

03:06, 09/06/2011

(LĐ online) - Ngày 8/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

(LĐ online) - Ngày 8/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Theo đó, tỉnh yêu cầu lãnh đạo của Sở Y tế và các địa phương thành lập ngay các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã để tổ chức thanh tra, kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẳn, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước đá… Riêng Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh sẽ thanh tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trọng điểm, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời báo cáo tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trước 16 giờ 30 hàng ngày.
 
 
 
Theo ghi nhận của Sở Y tế Lâm Đồng, trong tuần qua (từ ngày 1-7/6) đã có 439 ca ngộ độc thức phẩm đều là du khách từ các địa phương đến tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Mặc dù Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã điều tra, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân để xử lý triệt để.

Trước tình hình trên, Sở Y tế đã có công văn gửi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) và Viện vệ sinh dịch tể Tây Nguyên báo cáo tình hình và đề nghị hai đơn vị này cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn cho địa phương trong việc điều tra, xử lý vụ ngộ độc.

Tin, ảnh Thụy Trang