Ngày 8/9, Đoàn Thanh tra Sở Y tế -Trung tâm Y tế dự phòng - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thương mại Hoàng Ngọc Uyên là nhà phân phối bánh Kinh Đô trên địa bàn Đà Lạt.
Đoàn Thanh tra Sở Y tế - Trung tâm Y tế dự phòng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra thực tế bánh Trung thu trên địa bàn Tp Đà Lạt |
Tại kho hàng không còn bánh dẻo loại này, đoàn kiểm tra lấy 2 mẫu gồm: Bánh thập cẩm lạp xưởng 2 trứng và bánh gà quay Jambon 2 trứng để xét nghiệm kiểm tra chất lượng. Bà Hà Thị Thanh Lan - Giám đốc Công ty Hoàng Ngọc Uyên cho biết: Cơ sở chuyên phân phối bánh Kinh Đô cho 84 cửa hàng ở Đà Lạt. Mỗi đợt nhập 1.000 bánh dẻo các loại, trong đó có 5 thùng (100 cái) bánh dẻo nhân đậu xanh không trứng đã phân phối cho các đại lý.
Ngày 16/8, cơ sở đã thu hồi 38 cái bánh Trung thu loại này trong tình trạng bao gói căng phồng đã chuyển về Công ty Kinh Đô. Đối với lô bánh nhân đậu xanh 1 trứng, cơ sở đã phân phối 100 cái. Đoàn kiểm tra đề nghị nhà phân phối có trách nhiệm thu hồi hết sản phẩm của 2 lô bánh dẻo bị căng phồng và thông báo cho các cửa hàng, đại lý theo dõi các lô bánh Trung thu khác khi có dấu hiệu bất thường báo ngay cho nhà phân phối để thu hồi.
Tại Đức Trọng, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP bánh Trung thu đã kiểm tra kho hàng của Đại lý Dũng Nam Sơn chuyên phân phối bánh Trung thu Kinh Đô. Tại đây, đoàn đã tiêu hủy 34 cái bánh dẻo nhân sữa dừa và bánh dẻo nhân đậu xanh 1 trứng trong tình trạng hộp bánh căng phồng.
Tại Bảo Lộc, Đại lý phân phối Hùng Linh chuyên phân phối bánh Kinh Đô cũng cho đoàn kiểm tra liên ngành biết đã thu hồi và xuất trả về cho Công ty Kinh Đô 80 cái bánh dẻo theo công văn của Công ty gởi các nhà phân phối thu hồi sản phẩm bánh dẻo các loại khi có biểu hiện phồng lên.
Kiểm tra quầy lưu động bán bánh Trung thu Kinh Đô tại phường Lộc Sơn, đoàn phát hiện còn 2 bánh Trung thu nhân đậu xanh và nhân sữa dừa trong diện thu hồi của Kinh Đô nên tiến hành các thủ tục lấy mẫu để kiểm nghiệm.