87,6% cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

02:07, 17/07/2012

Đó là kết quả thanh kiểm tra 7.488 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tạp hóa, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2012.

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2012, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 230 đoàn thanh kiểm tra các cấp, trong đó 5 đoàn thuộc tuyến tỉnh, 22 đoàn tuyến huyện và 203 đoàn kiểm tra tuyến xã.

Kết quả thanh kiểm tra 7.488 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tạp hóa, dịch vụ ăn uống, số cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm 87,6%.

Qua thanh, kiểm tra phát hiện 930 cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm 248 cơ sở, trong đó: cảnh cáo 351 cơ sở, phạt tiền 66 cơ sở với số tiền phạt 71 triệu đồng, 682 cơ sở vi phạm nhưng không xử lý chỉ nhắc nhở.

Các đoàn thanh kiểm tra cơ sở thực phẩm đã đề nghị đóng cửa 4 cơ sở, đình chỉ lưu hành sản phẩm 4 cơ sở với 6 sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, 143 cơ sở bị yêu cầu tiêu hủy sản phẩm với 89 loại sản phẩm bị tiêu hủy, yêu cầu 10 cơ sở khắc phục sai sót về nhãn trên 15 sản phẩm.

AN NHIÊN