(LĐ online) - Tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng ngày 29/8, cho biết vừa phát hiện 5 mẫu thực phẩm không đảm bảo các chỉ tiêu kiểm nghiệm.
(LĐ online) - Tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng ngày 29/8, cho biết vừa phát hiện 5 mẫu thực phẩm không đảm bảo các chỉ tiêu kiểm nghiệm.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu của 18 cơ sở buôn bán đặc sản bánh kẹo, ô mai, xí muội, mứt các loại, rau củ sấy, nước cốt và nước giải khát trên địa bàn TP Đà Lạt gửi đi kiểm nghiệm.
Kết quả đã phát hiện 5/33 mẫu không đạt các chỉ tiêu kiểm nghiệm. Trong đó 3 mẫu không đạt chỉ tiêu vi sinh, gồm thập cẩm sấy khô; chuối sấy và khoai lang gừng (chiếm tỷ lệ 9,09%). 1 mẫu không đạt chỉ tiêu chất bảo quản là nước cốt dâu tằm (chiếm 3,03%) và 1 mẫu không đạt chỉ tiêu kim loại chì là nước cốt mác mác (chiếm 3,03%).
Ngoài ra, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Đà Lạt cũng đã đề xuất cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ sở với tổng số tiền là 42,6 triệu đồng. Với các lỗi như bán hàng không có nhãn mác; nhãn hàng hoá không có đầy đủ nội dung; không ký kết hợp đồng lao động; không có giấy đăng ký kinh doanh; cung cấp thông tin sai lệch, thiếu trung thực với khách hàng…
BS Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết, mục đích của việc điều tra, đánh giá chất lượng sản phẩm lần này là để giám sát, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tới người tiêu dùng.
Ngô Khắc Lịch