(LĐ online) - Chiều ngày 22/3/2013, BS. Kiều Thị Trang - Phó Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Hiện 12 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, nhập viện từ 21/3/2013 đều đã qua nguy kịch và đang được các bác sỹ theo dõi chuyển biến bệnh.
(LĐ online) - Chiều ngày 22/3/2013, BS. Kiều Thị Trang - Phó Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Hiện 12 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, nhập viện từ 21/3/2013 đều đã qua nguy kịch và đang được các bác sỹ theo dõi chuyển biến bệnh.
Các bệnh nhân ngộ độc thức ăn đang được các bác sỹ chăm sóc tại Khoa bệnh nhiệt đới, BV Đa Khoa Lâm Đồng |
Được biết, các bệnh nhân đều có hộ khẩu tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Sau khi dự tiệc cưới ở gia đình ông Trần Văn Lực, thức ăn tại buổi tiệc do nhà hàng Thành Nam chế biến vào trưa 19/3/2013, nhiều người bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thức ăn và đã được sơ cứu tại Phân viện Nam Ban, huyện Lâm Hà, do quá nặng đã được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.
Chị Đoàn Thị Hà - một trong số bệnh nhân cho biết: Sau khi ăn cưới buổi trưa, đến chiều tối chị và nhiều người đi dự tiệc cưới có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, nôn mửa và đi ngoài liên tục…
Bác sỹ Kiều Thị Trang cũng cho biết thêm: Có 2 trẻ em là bé Nguyễn Thị Mai Hương (12 tháng tuổi), Trần Anh Quốc (19 tháng tuổi) đã được chuyển sang Khoa nhi để được điều trị.
Theo tin từ Trung tâm y tế huyện Lâm Hà, hiện Phân viện Nam Ban vẫn đang tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thức ăn, tuy nhiên, các bệnh nhân chưa có dấu hiệu bị nặng nên đang được theo dõi, điều trị tại nhà.
Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành công tác lấy mẫu thức ăn, phân tích để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này.
Diễm Thương