Hướng dẫn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2012-2015

03:04, 12/04/2013

(LĐ online) - Ngày 11/4, Sở Y tế mở lớp tập huấn triển khai các nội dung liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ cán bộ y tế phụ trách lĩnh vực VSATTP từ tuyến tỉnh đến cơ sở.

(LĐ online) - Ngày 11/4, Sở Y tế mở lớp tập huấn triển khai các nội dung liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ cán bộ y tế phụ trách lĩnh vực VSATTP từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Nội dung chính: hướng dẫn triển khai Tháng hành động Vì chất lượng VSATTP, các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về VSATTP giai đoạn 2012-2015; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và điều tra ngộ độc thực phẩm; thống nhất kế hoạch triển khai công tác đảm bảo VSATTP từ nay đến cuối năm 2013.

Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm có 6 dự án thành phần, bao gồm: Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP, thông tin giáo dục truyền thông bảo đảm chất lượng VSATTP, tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm VSATTP trong sản xuất nông - lâm - thuỷ sản, bảo đảm VSATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm ngành công thương.

AN NHIÊN